โครงการเว็บสะพานบอท
มิถุนายน 01, 2020, 12:16:30 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Google เปลี่ยนฐานตีตลาดสมาร์ทโฟน ดึงร้านขายแอปฯขึ้นเว็บ  (อ่าน 655 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Uzumaki Naruto
Full Member
***
เพศ: ชาย
กระทู้: 137

ผมรักในหลวง


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2011, 07:16:22 PM »

ในที่สุด กูเกิลได้ฤกษ์เปิดตัวระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์สำหรับใช้งานบนคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต Android 3.0 Honeycomb อย่างเป็นทางการเสียทีหลังจากเป็นข่าวมานาน ปรากฏว่าสิ่งที่ผู้ร่วมงานฮือฮาไม่ใช่ Honeycomb แต่เป็น Android Market Webstore เว็บไซต์ขายแอปพลิเคชันแอนดรอยด์ที่สาวกกูเกิลจะสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้สะดวกยิ่งขึ้นไม่ว่าจะนำไปติดตั้งบนอุปกรณ์ใด
      

Android Market Webstore เว็บไซต์ขายแอปพลิเคชันแอนดรอยด์ที่ถูกมองว่าเป็นการท้าชนแอปสโตร์ไอจูนส์ (iTunes) ของกูเกิล

      งานนี้หลายฝ่ายไม่เพียงยกตำแหน่ง"คู่แข่ง iTunes App Store" ให้เว็บไซต์ร้านแอปพลิเคชันออนไลน์ของกูเกิล แต่ Android Market Webstore ยังถูกมองว่าเป็นการเปลี่ยนฐานที่มั่นเพื่อรบกับข้าศึกในสังเวียนสมาร์ทโฟน ของกูเกิล มาเป็นการยึดหัวหาดบนเว็บไซต์แทน
      


      แต่เดิม ผู้ใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์จะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้จาก Android Market แอปพลิเคชันที่จะมาบนหน้าจอสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ทุกเครื่อง แต่ Android Market Webstore เป็นการยกร้านขึ้นเว็บไซต์ และถูกการันตีว่าผู้ใช้จะสามารถซื้อแอปพลิเคชันแอนดรอยด์เพื่อใช้บนสมาร์ท โฟนและแท็บเล็ตได้จากเว็บเบราว์เซอร์ จุดประสงค์หลักคือการทำให้การค้นหา ดาวน์โหลด และซื้อแอปพลิเคชันแอนดรอยด์ทำได้ง่ายกว่าเดิม โดยผู้ใช้สามารถเปิดหน้าเว็บไซต์ที่ http://market.android.com/ แล้วในขณะนี้
      
      หากผู้บริโภคตัดสินใจเลือกโปรแกรมใด เพียงกรอกข้อมูลชำระเงินผ่านหน้าเว็บไซต์ โปรแกรมจะถูกโหลดเข้าสมาร์ทโฟนทันทีที่มีการกดปุ่มติดตั้งหรือ install นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถจัดการโปรแกรมที่ซื้อไปแล้วผ่านหน้าเว็บไซต์เพื่อเลือกว่าจะ ติดตั้งโปรแกรมลงในเครื่องใดได้
      
      ที่น่าสนใจคือ กูเกิลใช้เว็บไซต์นี้เพื่อเปิดทางให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถฝังวิดีโอลงใน หน้าเว็บไซต์เพื่อประชาสัมพันธ์แอปพลิเคชันได้ ขณะเดียวกันก็ประกาศสนับสนุนให้นักพัฒนาสามารถขายสินค้าในแอปพลิเคชันของตัว เองได้เต็มที่ รวมถึงการเปิดเสรีให้นักพัฒนาฯสามารถตั้งราคาแอปพลิเคชันตามสกุลเงินที่ต่าง กัน โดยความสามารถนี้ยังต้องรอเวลาก่อนจะมีผลใช้ได้กับนักพัฒนาทั่วโลก
      
      นัยสำคัญของ Android Market Webstore หนีไม่พ้นการเป็นผู้ท้าชิงในสังเวียนแอปพลิเคชันออนไลน์ เพื่อล้มแชมป์อย่าง iTunes App Store ของแอปเปิล โดยคุณสมบัติใหม่ที่กูเกิลเพิ่มเข้ามาในร้าน Android Market Webstore ล้วนสะท้อนว่ากูเกิลต้องการเพิ่มข้อมูล เพื่อส่งเสริมให้แฟนแอนดรอยด์สามารถตัดสินใจซื้อแอปพลิเคชันได้เร็วกว่าการ เลือกจากหน้าจอจิ๋วบนโทรศัพท์เคลื่อนที่
      
      นอกจาก Android Market Webstore กูเกิลยังเปิดตัวระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์สำหรับใช้งานบนคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต Android 3.0 Honeycomb อย่างเป็นทางการ โดยการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ ที่สุดในแอนดรอยด์เวอร์ชันนี้ต้องยกให้การยกเครื่องรูปแบบโปรแกรมใหม่เพื่อ ให้รองรับการแสดงผลบนหน้าจอแท็บเล็ต อุปกรณ์หน้าจอสัมผัสซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปที่แอนดรอยด์เคยรอง รับมาตลอด รวมถึงการปรับรูปแบบการใช้งานให้เหมาะสมกับประสบการณ์ใช้งานบนแท็บเล็ต
      

หน้าจอหลักของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์สำหรับใช้งานบนคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต Android 3.0 Honeycomb

      สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้กูเกิลเน้นพัฒนาความสามารถด้านการแสดงผลกราฟิก บน Honeycomb เป็นพิเศษ มีทั้งการเพิ่มความสามารถการแสดงผล 3 มิติ และการปรับรูปแบบการแจ้งเตือนให้เหมาะกับการแสดงผลบนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ขณะเดียวกันก็เพิ่มลูกเล่นอินเทอร์เฟสหรือหน้าตาโปรแกรมกล้องถ่ายภาพให้มี ความน่าสนใจ และมีคุณสมบัติเพิ่มขึ้น
      
      สำหรับคำถามว่าเมื่อไร Honeycomb จะวางตลาด โฆษกกูเกิลให้คำตอบว่า กำหนดการวางตลาด Honeycomb นั้นเป็นไปตามกำหนดการเปิดตัวคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตเช่น Motorola Xoom และ LG G-Slate รวมถึงผู้ผลิตอื่นๆที่เลือกติดตั้ง Honeycomb ลงในแท็บเล็ตของตัวเอง คาดว่าสาวกกูเกิลจะได้ใช้ Honeycomb ใน Motorola Xoom ก่อนเนื่องจาก T-Mobile ตัวแทนของโมโตโรลาระบุว่าจะสามารถวางจำหน่ายได้ในปลายเดือนมีนาคมนี้ ขณะที่ LG ระบุว่าแท็บเล็ต G-Slate จะเริ่มวางตลาดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปีนี้
      
      การเปิดตัวอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ คือสัญญาณบอกว่าชุดคำสั่ง Honeycomb นั้นพร้อมจัดส่งสู่มือผู้ผลิตแท็บเล็ตอย่างเป็นทางการ รวมถึงการเผยแพร่ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์แก่นักพัฒนาในวงกว้างเท่านั้น

ข้อมูลจาก: ผู้จัดการ
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง: Broadband Internet Laptop Software Video Game Thailand Hotels
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!