โครงการเว็บสะพานบอท
มิถุนายน 01, 2020, 12:55:09 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: AMD โว "Fusion" มา ลืมเน็ตบุ๊กไปได้เลย  (อ่าน 649 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Uzumaki Naruto
Full Member
***
เพศ: ชาย
กระทู้: 137

ผมรักในหลวง


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2011, 03:48:24 PM »

เอเอ็มดี มั่นใจหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุด ภายใต้นวัตกรรม "AMD Fusion APU" จะเข้ามาผลักดันตลาดโน้ตบุ๊กขนาดเล็กและแท็บเล็ต ที่ต้องการประสิทธิภาพและระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานกว่าเดิม
      


      นายจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย เอเอ็มดี ให้ข้อมูลว่า ราคาโน้ตบุ๊กในช่วง 4 - 5 ปีที่ผ่านมาลดลงค่อนข้างมาก รวมกับความต้องการของผู้บริโภคเปลี่ยนเป็นต้องการอุปกรณ์พกพาขนาดเล็กที่มี ประสิทธิภาพสูง
      
      "2-3 ปีที่ผ่านมาหลายคนอาจผิดหวังกับเน็ตบุ๊ก แต่จากชิปรุ่นใหม่ของเอเอ็มดีจะช่วยให้ผู้ใช้ลืมภาพสิ่งเล็กๆที่เรียกว่า เน็ตบุ๊ก เพราะจากชิปนี้จะช่วยให้โน้ตบุ๊กเครื่องเล็กมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากโน้ต บุ๊กเครื่องใหญ่ และยังคงความสามารถในด้านการประหยัดพลังงาน ช่วยให้รับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูงได้ติดต่อกันมากกว่า 10 ชั่วโมง"
      
      ปัจจุบันจำนวนผู้ใช้งานอ้างอิงจากการเติบโตของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต ในประเทศไทยในปัจจุบันที่มีผู้ใช้ไม่ต่ำกว่า 26.3% แบ่งเป็นผู้ที่มีคอมพิวเตอร์ใช้งาน 14% จากจำนวนประชากร ทำให้เชื่อว่ายังมีความต้องการคอมพิวเตอร์ในตลาดอีกเป็นจำนวนมาก สอดคล้องกับก่อนหน้านี้ที่ทางไอดีซีคาดการณ์ไว้ว่าอัตราการเติบโตของ คอมพิวเตอร์ในปี 2010-2014 จะอยู่ที่ 11%
      
      สำหรับ 'AMD Fusion APU' ถือเป็นนวัตกรรมหน่วยประมวลผลล่าสุดที่ทางเอเอ็มดีออกแบบให้รวมซีพียู และชิปกราฟิกเข้าด้วยกัน บนเทคโนโลยีประมวลผลแบบมัลติ-คอร์ ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่มากยิ่งขึ้น
      
      เบน วิลเลียมส์ รองประธานองค์กร และผู้จัดการทั่วไป เอเอ็มดี แปซิฟิก กล่าวว่า การพัฒนาของหน่วยประมวลผลนั้น เริ่มจากการเพิ่มความเร็วของเมกะเฮิรตซ์ ต่อมาคือการเพิ่มจำนวนคอร์ในการประมวลผลแบบคู่ขนานที่ปัจจุบันขึ้นไปอยู่สูง สุดที่ 12 คอร์ ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงนำหน่วยประมวลผลมารวมกับกราฟิก เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น
      
      "การเติบโตของเทคโนโลยี และอินเทอร์เน็ตส่งผลให้คอนเทนต์ในโลกอินเทอร์เน็ต เริ่มมีคุณภาพสูงขึ้น ยกตัวอย่างเช่นภาพยนตร์ความละเอียดสูง ที่ต้องการหน่วยประมวลผลความเร็วสูงขึ้น เป็นปัจจัยต่อเนื่องที่ทำให้เกิดการพัฒนาชิปที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นด้วย เช่นกัน"
      
      ทั้งนี้ภายในครึ่งแรกของปี 2554 จะมีผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่ออกสู่ตลาดมากกว่า 35 รุ่น จากผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ทั้ง เอเซอร์ เอซุส เดลล์ ฟูจิตสึ เอชพี เลอโนโว เอ็มเอสไอ ซัมซุง โซนี และโตชิบา แบ่งช่วงผลิตภัณฑ์ในตระกูล C ซีรีส์ (Ontario) สำหรับทำตลาดเน็ตบุ๊กความละเอียดสูง และแท็บเล็ต ถัดมาเป็น E ซีรีส์ (Zacate) ที่เข้ามาในช่วงครึ่งปีแรก ส่วน A ซีรีส์ (Llano) กำหนดเปิดตัวช่วงเมษายน สำหรับการประมวลผลขั้นสูงกว่าโน้ตบุ๊กทั่วไป

ข้อมูลจาก: ผู้จัดการ
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง: Broadband Internet Laptop Software Video Game Thailand Hotels Casual Watch ที่พักพัทยา
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!