โครงการเว็บสะพานบอท
พฤษภาคม 30, 2020, 10:35:46 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Google สาธิตรถยนต์ที่ "ไม่ง้อ" คนขับ  (อ่าน 525 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Uzumaki Naruto
Full Member
***
เพศ: ชาย
กระทู้: 137

ผมรักในหลวง


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 10, 2011, 02:00:04 PM »

ในงานประชุม TED 2011 ล่าสุดที่จัดขึ้นในสัปดาห์นี้ Google ได้สาธิตการทำงานของรถยนต์ที่สามารถซิ่งได้เองโดยอัตโนมัติ (self-driving car) ต่อสายตาผู้เข้าร่วมประชุม แถมยังเปิดโอกาสให้ได้ทดลองเข้าไปนั่งในรถยนต์อัจฉริยะอีกด้วย ซึ่งสร้างความตื่นตะลึง (พร้อมกับความรู้สึกตื่นเต้น) ให้กับผู้เข้าร่วมงานนี้เป็นอย่างมากSebastian Thrun วิศวกรซอฟต์แวร์ของ Google ในฐานะหัวหน้าโครงการดังกล่าว เปิดเผยถึงที่มาของโครงการนี้ เขาทำวิจัยนี้ เพื่อค้นหาวิธีต่างๆ ที่ทำให้การขับรถยนต์มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น หลังจากที่เขาเคยต้องสูญเสีย เพื่อนในวัยเด็กจากอุบัติเหตุรถชน Thrun ได้แสดงวิดีโอของรถยนต์ที่ขับได้เองบนถนนปกติได้อย่างน่าอัศจรรย์ ยิ่งไปกว่านั้น มันยังสามารถหลบหลีกสิ่งกีดขวางต่างๆ อย่างเช่น กวาง ที่อาจจะกำลังข้ามถนน หรือการขับเลี่ยงหลบรถบรรทุกทีสวนมาได้เองโดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ในบริเวณสถานที่นอกงานประชุม TED ทาง Google ยังได้ใช้พื้นที่ลานจอดรถ เพื่อเปิดให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองนั่งรถยนต์ที่สามารถหลบเลี่ยงกรวยกั้นไป ตามเส้นทางได้เองโดยอัตโนมัติอีกด้วย โดยในการสาธิตผู้ขับไม่ต้องสัมผัสแฮนด์ เหยี่ยบคันเร่ง หรือแตะเบรคแต่อย่างใด มันน่าทึ่งมากที่รถสามารถวิ่งได้ด้วยความเร็วที่ไม่ธรรมดา ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเพราะทาง Google ได้โปรแกรมเส้นทางไว้เป็นอย่างดีแล้ว แต่หากเป็นบนท้องถนนจริงที่ต้องใช้เซ็นเซอร์ต่างๆ อย่าง GPS และกล้อง 360 องศาที่อยู่บนหลังคา เพื่อประเมินสถานการณ์ในการขับโดยรอบตลอดเวลา (รถยนต์ที่วิ่งอยู่ข้างหน้า หลัง ซ้าย และขวา ตลอดจนสัญญาณไฟจราจร และผู้คนที่เดินข้ามถนน) มันก็คงจะไม่สามารถซิ่งได้ขนาดนี้  สำหรับรถยนต์ ที่ใช้ในการดัดแปลงก็คือ Toyota Prius

ข้อมูลจาก: ARIP
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง: Broadband Internet Laptop Software Video Game Thailand Hotels Casual Watch ที่พักพัทยา
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!