โครงการเว็บสะพานบอท
กรกฎาคม 07, 2020, 06:59:10 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไอบีเอ็มไทยรุกตลาดเอชพีซี จัดแพกเกจชุดเล็กกระตุ้น  (อ่าน 639 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Uzumaki Naruto
Full Member
***
เพศ: ชาย
กระทู้: 137

ผมรักในหลวง


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 11, 2011, 03:10:09 PM »

ไอบีเอ็มลุยตลาดเอชพีซีไทย ส่ง “IBM Cluster in The Box” แพกเกจเอชพีซีสำหรับผู้เริ่มต้น หวังกระตุ้นโรงงาน และธุรกิจการแพทย์สร้างแต้มต่อทางการแข่งขัน
      


      นายธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจคอมพิวเตอร์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ไอบีเอ็มได้วิจัยและพัฒนาเอชพีซีมาอย่างยาวนาน จนเป็นที่ยอมรับและไว้วางใจจากลูกค้าทั่วโลก โดยเอชพีซีเป็น คอมพิวเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในงานวิจัย การคำนวณ การสร้างโมเดลในการทำงาน จากคำสั่งจำนวนมากๆ เพื่อหาผลลัพธ์ให้ได้อย่างรวดเร็ว จึงเหมาะกับการใช้งานวิจัยและ พัฒนาขนาดใหญ่ ในกลุ่มอุตสาหกรรมการศึกษา การทำแอนิเมชั่น นอกจากนี้ไอบีเอ็มยังได้ก้าวล้ำหน้าไปอีกขั้นในการพัฒนา Watson HPC ที่มีความสามารถประมวลผลข้อมูลจำนวนมาก มาเล่นเกมตอบคำถาม Jopardyโดย Watson สามารถประมวลผลโต้ตอบและเข้าใจภาษามนุษย์ได้อย่างรวดเร็ว ปัจจุบันมีลูกค้าที่เลือกใช้ HPC เช่น มหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ ทั้งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บริษัทกันตนาแอนิเมชั่น และ กรมอุตุนิยมวิทยา
      
      แต่เดิมจะเห็นการใช้เอชพีซีจำกัดอยู่ในองค์กรใหญ่ที่มีความจำเป็นใน งานวิจัยเท่านั้น แต่ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว หน่วยงานภาครัฐและเอกชนขนาดเล็กเริ่มมีความต้องการนำเอชพีซีมาใช้ในการทำงาน วิจัยและพัฒนาในระดับเริ่มต้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง ซึ่งเอชพีซีแบบเดิม องค์กรต่างๆ จะต้องมีใช้งบประมาณจำนวนมาก ในการจัดซื้อระบบคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ แต่สำหรับแพกเกจ IBM Cluster in The Box ที่ไอบีเอ็ม ประเทศไทยเปิดตัวในครั้งนี้ นับเป็นแพจเกจสำหรับผู้ใช้งานเริ่มต้นที่จะนำคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพใน การประมวลสูงมาใช้งานทางด้านธุรกิจในการประมวลผลข้อมูลจำนวนมากๆ ในเวลาอันสั้น อาทิ การสร้างแบบจำลองสินค้า การจำลองการทดสอบผลิตภัณฑ์ ซึ่งคอมพิวเตอร์ทั่วๆ ไป ไม่สามารถตอบสนองการใช้งานดังกล่าวได้
      
      ภายในแพคเกจนี้ทางไอบีเอ็มให้มาครบตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ และบริการ โดยมีราคา 1,455,000 บาท ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่เป็นเอสเอ็มอี โรงงานอุตสาหกรรมและด้านการแพทย์โดยเฉพาะ เพราะเป็นโซลูชันเอชพีซีขนาดเล็ก เหมาะกับการใช้งานเริ่มต้น ง่ายต่อการใช้งาน พร้อมติดตั้งใช้งานได้ทันที
      
      แพกเกจ IBM Cluster in The Box ใส่ส่วนของฮาร์ดแวร์ประกอบไปด้วย IBM BladeCenter S Chassis IBM BladeCenter HS22 1 เซิร์ฟเวอร์ สำหรับ Managemnet node และ IBM BladeCenter HS22 จำนวน 3 เซิร์ฟเวอร์ รวมทั้งหมด 36 Core สำหรับ Compute node มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windwos HPC Server 2008 (1-4 CPU) และบริการหลังการขายและติดตั้งโดยบริษัท ไอน็อค จำกัด โดยมีทางบริษัท แคทไอที และบริษัท เพนเนค เป็นพันธมิตรทางด้านโซลูชัน

ข้อมูลจาก: ผู้จัดการ
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง: Broadband Internet Laptop Software Video Game Thailand Hotels Casual Watch ที่พักพัทยา
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!